Giá máy sấy thăng hoa mini

Giá máy sấy thăng hoa mini

Công nghệ sấy thăng hoa hiện nay đang là công nghệ tối tân nhất để sấy thực phẩm, thảo dược. Tối tân, hiện đại, chất lượng sấy tuyệt hảo thì cũng đi kèm với suất đầu tư cao. Ngoài ra, chi phí vận hành cũng cao. Vậy, tại Việt Nam, giá cả của các cỗ máy này như thế nào? Hai cùng Hai Tấn tìm hiểu thêm qua bài viết sau nhé!

Tìm hiểu thêm: Công nghệ sấy thăng hoa là gì?

 

GIÁ MÁY SẤY THĂNG HOA MINI NHẬP KHẨU

 

Theo quan sát của Hai Tấn thì những năm vừa qua, các nhà nhập khẩu đã đem về thị trường Việt Nam khá nhiều dòng máy sấy thăng hoa mini. Trong đó, phổ biến nhất chính là máy sấy thăng hoa mini của HarvestRight, nhập khẩu từ Mỹ với giá cả phù hợp.

Mức giá của dòng máy này hiện đang dao động từ 3.000 – 10.000 USD/máy, tùy theo loại máy. 

 

 

Hai Tấnđã nhập khẩu và phân phối dòng máy này cũng đã 3 năm. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về giá cả và chính sách của Hai Tấn thì có thể đọc thêm bài viết sau: Máy sấy thăng hoa mini Harvest Right

 

KHUYẾN NGHỊ

 

“Quý khách hàng xin lưu ý, hiện nay không chỉ các nhà nhập khẩu đang bán ra với nhiều mức giá khác nhau, thậm chí, người sử dụng cũng có thể tự mua máy trực tiếp từ nhà sản xuất vì ở Việt nam, chưa có đơn vị nào là đại lý độc quyền cả.

Tuy nhiên, nhà sản xuất Harvest Right không bảo hành tại Việt Nam. Hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Ngoài ra, cấu tạo của máy ban đầu không hỗ trợ cho hạ tầng điện của Việt Nam. Do đó, người sử dụng cần chú ý chọn nhà nhập khẩu am hiểu về máy, có kinh nghiệm vận hành máy để hợp tác.

Có rất nhiều người sử dụng, tự nhập khẩu, hoặc mua thông qua các nhà nhập khẩu thương mại. Những khách hàng này sau khi nhận máy thì không biết cách điều chuyển điện nguồn sang điện của Việt Nam, không biết cách sử dụng, quá trình sử dụng có trục trặc thì cũng không biết xử lí, liên hệ nhà sản xuất khó khăn, nhà nhập khẩu cũng không am hiểu, dẫn tới máy không sử dụng được, hoặc có trường hợp hư luôn cả hệ thống board mạch bên trong.

Giá bán của Hai Tấn có thể cao hơn từ 10-20% so với thị trường, nhưng bù lại, Hai Tấn có rất nhiều kinh nghiệm sử dụng, vận hành máy, có đội ngũ kĩ thuật hùng hậu, và đặc biệt có kho phụ tùng thay thế sửa chữa ngay tại TP. HCM. Quý khách đừng tiếc 20% cao hơn, mà đổi lấy rủi ro cho 80% khoản đầu tư của mình.”

Ngoài HarvestRight, khách hàng có thể tìm thấy cho mình dòng máy sấy thăng hoa quy mô phòng thí nghiệm chất lượng hơn từ nhãn hàng Cuddon – Newzeland. Các máy của Cuddon thì có mức giá cao hơn, dao động từ 2-5 tỷ đồng mỗi đơn vị máy. 

Tham khảo chi tiết: Máy sấy thăng hoa Cuddon.

 

 

Các dòng máy sấy thăng hoa mini từ Châu Âu cũng đã xuất hiện ở Việt nam. Tuy nhiên, giá thành cũng rất cao, và nhà cung ứng cũng hạn chế.

Các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc thì có vẻ lại không mặn mà với size mini. Họ chủ yếu cung cấp các mẫu máy thăng hoa công nghiệp. Do đó, thị trường hiện nay chưa xuất hiện nhiều các mẫu máy Trung Quốc.

 

GIÁ MÁY SẤY THĂNG HOA MINI SẢN XUẤT TRONG NƯỚC

 

Một thông tin rất vui là các nhà sản xuất máy sấy ở Việt Nam cũng đã nghiên cứu và cho ra đời các mẫu máy sấy thăng hoa với giá thành rẻ hơn cả máy của HarvestRight. Mức giá các nhà cung cấp đưa ra chỉ từ 60tr trở lên. 

Hai Tấn hiện nay cũng đang trong quá trình nghiên cứu thiết kế máy sấy thăng hoa. Điều khó khăn lớn nhất hiện giờ cho các nhà sản xuất chính là rất khó tìm kiếm các linh kiện chất lượng của máy. Chúng tôi hi vọng sẽ sớm cho ra mắt sản phẩm này với quý khách hàng“.

 

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN MÁY SẤY THĂNG HOA MINI

 

Khi lựa chọn một sản phẩm có giá đầu tư cao như máy sấy thăng hoa, quý khách nên tìm hiểu và nghiên cứu thật kĩ. Máy sấy thăng hoa không chỉ đắt, mà chi phí vận hành cũng rất cao. Nếu chọn lựa một máy giá thấp, nhưng chi phí vận hành cao thì cũng không tốt.

Ngoài ra, sản phẩm cần sử dụng tới công nghệ sấy thăng hoa thì cũng không hề rẻ. Khách hàng tại Việt Nam thường sẽ sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy các sản vật quý như Đông Trùng Hạ Thảo, sâm ngọc linh…. Như vậy, nếu đầu tư máy không chất lượng, sấy hư vài mẻ sấy thôi thì cũng bằng cả cái máy.

Một số lưu ý cho khách hàng khi lựa chọn máy sấy thăng hoa như sau:

  • Phải chắc chắn máy sấy được sản phẩm của mình cần. Muốn biết được thì phải đi sấy thử trước.
  • Phải yêu cầu nhà cung cấp tính toán chính xác chi phí vận hành. Một số chi phí có thể kể như: điện năng, dầu nhớt thay định kì, đầu tư cơ sở vật chất trong phòng máy …
  • Máy phải sử dụng được tại Việt Nam. Chú ý đến điện đóm, khí hậu, thời tiết ….
  • Tìm hiểu kĩ nhà cung cấp có thể thay thế, sửa chữa máy khi gặp vấn đề hay không? có sẵn linh kiện để thay thế hay không? Nhà cung cấp máy mà không sửa được thì coi như máy vứt đi. Linh kiện phải có sẵn để thay thế thì quá trình sửa chữa mới nhanh.
  • Nếu không sử dụng tiếp, thì có thể nhờ nhà cung cấp thanh lý lại…
  • Không nên chọn máy rẻ. Rẻ hay đắt đều có giá trị của nó. Quan trọng nhất là hiệu quả!

 

Trên đây là một số thông tin về thị trường máy sấy mini thăng hoa mà Hai Tấn tổng hợp được. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý khách hàng.

Về tác giả

Trần Đăng Khuê

Nhận xét của bạn

Theme Settings