Cách thay dầu cho máy bơm chân không – Model Cuddon FD80

Cách thay dầu cho máy bơm chân không – Model Cuddon FD80


Nếu hệ thống sấy thăng hoa của bạn sử dụng bơm chân không dạng dầu (dạng ướt) thì việc thay dầu chân không là việc làm cần thực hiện thưởng xuyên. Hai Tấn xin giới thiệu cho quý khách video hướng dẫn thay dầu cho máy bơm chân không được sử dụng trong Model Cuddon FD80.

 

HƯỚNG DẪN THAY DẦU CHO MÁY BƠM CHÂN KHÔNG

 

Dầu chân không sử dụng trong hệ thống sấy thăng hoa thường phải thay sau vài lần sử dụng. Số lần sử dụng này phụ thuộc vào việc bạn sấy sản phẩm gì và cách lọc dầu bẩn sau khi sử dụng của bạn như thế nào?

Thông thường, dầu sẽ được thay sau 3-5 lần sấy. Sau mỗi lần sấy, dầu được xả ra, và lọc các cặn, tạp chất, nước …. để có thể tái sử dụng.

Video sau hướng dẫn cách thay dầu:

 

CÁC LOẠI MÁY BƠM CHÂN KHÔNG

 

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy bơm chân không phổ biến: dạng ướt và dạng khô. 

Máy bơm chân không dạng ướt sử dụng một loại dầu gọi là dầu chân không trong quá trình máy chạy. Loại này thường có giá thành rẻ nhưng có nhược điểm là phải thay dầu thường xuyên dẫn tới chi phí vận hành tăng lên. Thông thường, những máy sấy thăng hoa quy mô nhỏ, gia đình, hoặc sử dụng trong phòng thí nghiệm thì mới sử dụng.

Máy bơm chân không dạng khô thì không cần sử dụng dầu. Dạng máy này thường có giá thành rất cao, và được ứng dụng trong các hệ thống sấy chân không công nghiệp.

Đối với các sản phẩm máy sấy thăng hoa mà Hai Tấn cung cấp, quý khách có thể lựa chọn cả hai loại máy bơm trên, tùy theo nhu cầu sử dụng cụ thể.

Về tác giả

Trần Đăng Khuê

Nhận xét của bạn

Theme Settings